TẠI SAO CHẢ RAM TÔM ĐẤT PHẢI SẢN XUẤT TẠI CHÍNH GỐC BÌNH ĐỊNH

TẠI SAO CHẢ RAM TÔM ĐẤT PHẢI SẢN XUẤT TẠI CHÍNH GỐC BÌNH ĐỊNH

 

Cuộn chả ram mới làm tử cơ sở CÔ BA LÂM
Cuộn chả ram mới làm tử cơ sở CÔ BA LÂM

 

Chả ram tôm đất đã chiên giòn
Chả ram tôm đất đã chiên giòn
Chả ram tôm đất - Món ăn đã hoàn tất khi lên bàn tiệc
Chả ram tôm đất – Món ăn đã hoàn tất khi lên bàn tiệc

Nguyên liệu chính làm nên miếng chả ram nhỏ nhỏ nhưng vô cùng quyến rũ là con tôm đất, một loài tôm chỉ sống tự nhiên trong đầm, vịnh nơi có độ mặn thấp, chưa ai nuôi được.
Đặc điểm của giống tôm này là vỏ mỏng, mềm, thịt săn và ngọt thơm không tanh như hải sản biển, tạo cảm giác không ngán, không bị hòa lẫn vào những sản phẩm khác.

– Thứ nữa là gia vị, loại hành hương có mùi thơm nồng độc đáo đặc trưng của vùng đất Bình Định, những nơi khác có bắt chước cũng không thể ra được mùi vị như vậy.

– Thịt heo phải là loại thịt ba rọi lấy từ phần gáy, thịt ở quê bà con nuôi theo kiểu bây giờ gọi là hữu cơ, chỉ cho ăn cám gạo, rau nên thịt thơm giòn, không chảy nước, khi chiên lên chả giòn tan không bị dẻo như làm bằng heo nuôi công nghiệp

– Vỏ ram thì phải làm từ bánh tráng phơi sương của làng nghề An Thái, nơi nổi tiếng với đặc sản bánh tráng phơi sương và bún Song Thằn. Bánh tráng được làm hoàn toàn từ gạo, loại gạo lúa để qua mùa sau mới dùng, chỉ loại bánh tráng này mới tạo nên sự giòn rụm, không hút dầu, ăn hoài không ngán.

– Và điều quan trọng nhất là thần thái của món ăn. Hương vị của một món ăn là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố tạo nên cái hồn của quê hương xứ sở. Cũng nguyên liệu đó, gia vị đó, công thức đó nhưng khi chế biến ở nơi khác nó sẽ ra kiểu khác, không còn là miếng chả ram nhỏ mà đậm hương vị quê kia. Những người dân quê Bình Định khi ngồi tỉ mẩn cuốn từng cuốn chả khéo léo đã thổi hồn quê vào tác phẩm của mình, điều này không thể có được ở những sản phẩm không phải sản xuất ở Bình Định.

Chả ram tôm đất Bình Định Cô Ba Lâm được sản xuất tại quê hương An Thái, ngay tại làng nghề bánh tráng phơi sương, được làm từ 100% tôm đất, với gia vị hành hương được tẩm ướp chế biến theo công thức gia truyền, quy trình sản xuất quản lý nghiêm ngặt, hiện đại cho ra những sản phẩm chất lượng, thơm ngon đúng vị, giá bán hợp lý. Chính điều này đã làm mê mẩn thực khách trên khắp mọi miền đất nước.

Nổi tiếng nhất từ quê nhà với món đặc sản Bình Định – Tuy nhỏ bé nhưng luôn cuốn hút được mọi ánh nhìn khi trưng bày và lòng hiếu kỳ của những thực khách phương xa đến du lịch tại quê hương đất võ..

Hãy mua Chả ram tôm đất Bình Định Cô Ba Lâm, ăn và cảm nhận để thưởng thức trọn vẹn hương vị của một món quê nức tiếng gần xa.