Điều gì đã làm cho chả ram tôm đất cô 3 Lâm ngon nhất vùng đất Võ?
Nguyên liệu làm chả ram (CHẢ GIÒ) tôm đất không quá khó tìm nhưng vẫn làm nên thương hiệu riêng trong lòng người thưởng thức. Vì quen thuộc nên muốn ngon đậm đà lại càng phải kỳ công.
Ngay cả tôm cũng phải là loại tôm đất còn tươi , tôm nước lợ được đánh bắt ở đầm Thị Nại, có vị ngọt tự nhiên, thịt săn và ngọt, không có mùi tanh như tôm biển.
Sau đó, đem rửa thật sạch tẩm ướp hành hương – loại hành rất thơm trồng tại Bình Định , để tạo mùi hương đặc trưng.
Thịt heo phải là loại thịt ba rọi lấy từ phần gáy, như thế mới cho hương vị đúng điệu và ăn không bị ngấy.
Thịt ở quê, được bà con chăn nuôi theo kiểu tiết kiệm, chỉ đơn thuần cho ăn cháo cám gạo, rau muống nên thịt thơm, giòn, không chảy nước nên khi chiên lên bánh giòn tan, không bị dẻo như nơi khác.
Phần chọn thịt cũng rất kỳ công nếu lấy mỡ nhiều sẽ ngấy, béo, ăn rất ngán, nhưng nạc nhiều lại khô, xạm ăn không ngon.
Nhưng điều làm nên khác biệt của Ram tôm đất Cô Ba Lâm là ở sự giòn tan của lớp bánh bên ngoài, nhờ bánh tráng nhà tự làm.
Thông thường thành phần trong bánh tráng có bột mì và gạo, bánh tráng gói ram là bánh tráng có tỷ lệ gạo là chủ yếu, rất ít mì nên khi chiên lên không bị dính, dẻo, mềm mà lại giòn tan.
Đặc sản chả ram tôm đất là sự kết hợp của bánh tráng chính gốc làng nghề An Thái, thịt chuẩn gốc quê, sạch ngon, tôm đất chính gốc đầm nước lợ Thị Nại ngọt giòn thơm , cộng với một ít hành hương thơm lừng. Tất cả hoà quyện lại với nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn cùng hương vị đặc trưng, giản dị, mộc mạc nhưng đậm đà.
Chả ram tôm đất – Món ngon xứ nẫu tại TP.HCM.
Không biết từ bao giờ món ăn cha ram tom dat Bình Định hay còn có tên gọi khác là chả ram lại trở thành món ăn đặc sản mà mỗi thực khách đều phải thưởng thức khi đến vùng đất bao la, xanh ngát này.
Chả ram là món ngon đặc sản của vùng đất Bình Định
Lý do khiến món ăn này hút hồn thực khách bởi bí quyết tạo nên sự giòn tan thơm ngon của bánh ram mà không bị ngấy khi thưởng thức, nước chấm đúng chuẩn Bình Định làm cho món ăn tạo hương vị thơm ngon đến miếng cuối cùng khi thưởng thức. Chả ram tôm đất được gói bé xíu khoảng bằng ngón tay út nên đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm.
Chả ram là tên gọi riêng tại Bình Định và món ăn này cũng tương tự món chả nem, chả giò và với các chế biến cũng giống nhau bằng cách dùng nhân gói mới bánh tráng bên ngoài rồi rán vàng lên trong chảo dầu sôi đến khi chín vàng là được. Nhưng mỗi vùng miền sẽ có một cách chế biến khác nhau nên nguyên liệu làm món ăn này cũng khác nhau tùy khẩu vị.
Món ngon quê hương Xứ Nẫu – Chả Ram Tôm Đất
Có lẽ chưa khi nào đặc sản của “đất Võ, trời Văn” lại được chị em săn đón nhiều như thời điểm hiện tại. Một món ngon giản dị mà khiến bao người say mê, hương vị muôn phần đậm đà như tình người đất Bình Định vậy.
Cha ram tom dat loại 1
Không giống các loại chả ram thông thường vốn là sự tổng hòa của rất nhiều nguyên liệu: thịt, tôm, cà rốt, khoai tây, bún khô, nấm mèo…Thì chả ram tôm đất lại hết sức đơn giản, chỉ gồm có bánh tráng mỏng, tôm đất và thịt ba chỉ. Nhưng cũng bởi vậy mà miếng chả NỔI BẬT vị ngon, ngọt của TÔM ĐẤT chứ không phải bất kì vị nào khác.
Khi ăn chỉ cần chiên vàng lên là được, nhớ chiên ngập mỡ và nhỏ lửa để ram chín đều. Cuốn cùng với rau sống, chấm mắm chanh, tỏi, ớt là chuẩn bài. Có thể ăn hoài không chán, ăn một lại muốn ăn hai. Cái thú khi cắn miếng chả ram giòn rụm, thơm bùi, ngọt đậm vị tôm, thật chẳng có ai cưỡng được
Cuộn chả ram tôm đất loại thượng hạng (Tôm Đất loại lớn):
Tôm đất lớn thường có nhiều thịt, ngon hơn, ngọt hơn dành cho những vị khách cần sự chất lượng dành cho món đặc sản tại vùng quê Bình Định này nhé !!!
Tùy theo yêu cầu của khách hàng bên cơ sở chả ram nhà làm tại Quận Bình Thạnh sẽ cung cấp đúng với loại ram mà khách hàng chọn.
Bảng giá chả ram tôm đất Bình Định năm 2020: Giá 1 kg ram tôm đất loại bình thường là: 190 ngàn/ 1 kg – Chả ram tôm đất loại lớn sẽ có giá bán: 230 ngàn/ 1 kg. Chúng tôi có phân phối loại bịch 500gr dành cho 2 loại ram tôm lốn và tôm nhỏ hiện nay.
Cách làm món ngon chả ram tôm đất tại nhà:
Để làm được món chả ram tôm đất, đầu tiên chúng ta phải đi tìm nguyên liệu:
- Những con tôm đất còn tươi rói, béo ú được bắt lên từ Đầm Thị Nại. Nơi nổi tiếng về hải sản tươi sống. Tôm đất thịt ngọt, săn mềm, không tanh như tôm biển.
- Thịt heo ở phần gáy vừa có lớp mỡ của miếng thịt ba chỉ , vừa có lớp thịt đo đỏ, dai dai. Ăn không bị khô mà cũng không quá ngấy.
- Hành hương chọn loại ngon nhất ở Bình Định, củ nhỏ, mùi thơm nồng, không hăng, giàu dinh dưỡng.
- Cuốn trong lớp bánh tráng phơi sương Bình Định mỏng mịn. Vừa đủ độ giòn, lại thêm độ dai. Không nhũng như bánh tráng thông thường.
:Cơ sở sản xuất tại Bình Định :
– Đội 1, thôn Thắng Công, xã Nhơn Phúc, An Nhơn, Bình Định.
Cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh:
– 20/38A Nguyễn Thiện Thuật, Phường 24, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline Chả Ram Tôm Đất Cô Ba Lâm: 0904 506 138.
Website: https://charamtomdatcobalam.vn/
Cơ sở sản xuất tại Bình Định: Đội 1, Thắng Công, Nhơn Phúc, An Nhơn, Bình Định.
- Gọi điện thoại qua hotline 0904.506.138 , chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà cho các bạn.
- Hoặc inbox qua fanpage: Chả ram Bình Định – Cô 3 Lâm.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.