Top 4 đặc sản Bình Định không mua về làm quà cực phí

top 4 dac san binh dinh

Top 4 đặc sản Bình Định không mua về làm quà cực phí

Bài viết này sẽ chia sẻ về 4 loại đặc sản Bình Định rất đáng để mua về làm quà. Đừng bỏ qua những thông tin giá trị sau đây. Bởi lẽ rất có thể bạn sẽ tìm ra sản phẩm đúng ý muốn để gây bất ngờ với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp

top 4 dac san binh dinh
Top 4 đặc sản bình định – Liên hệ: 0904 506 138
  1. Chả ram tôm đất ngon từ thịt, giòn từ bánh tráng

Chả ram tôm đất được làm từ thịt tôm Chỉ, cỡ chưa bằng ngón tay. Tôm được chọn lựa từ môi trường sinh sống tự nhiên nên rất khỏe, sức đề kháng cao, không chứa chất tăng trọng.

Kết hợp với đó, đặc sản dùng thịt heo sạch, tươi ngon cùng bánh tráng phơi sương. Dưới bàn tay khéo léo, công thức gia giảm bí truyền của người Bình Định, món ngon này đã trở nên quen thuộc và khiến rất nhiều người thích thú.

Chả không có miến và nấm nên hút mỡ rất ít. Đây là lý do bạn dùng nhiều mà không thấy ngấy, chỉ muốn thưởng thức thêm. Chưa dừng lại ở đó, Chả ram tôm đất còn có giá cả rất phải chăng, để được lâu. Bạn có thể mua về dùng dần cả năm mà không vấn đề gì.

  1. Nem chua Bình Định – Cơ sở Cô Ba Lâm

Nem chua Bình Định là món ăn dân giã, hợp khẩu vị với rất nhiều vùng miền. Nem được làm từ thịt heo sạch, thường là heo nuôi lâu năm, không dùng cám tăng trọng và chất kích thích tăng trưởng.

Thịt heo được lấy từ những con heo khỏe mạnh nên rất chắc, thơm ngon. Kết hợp với tỏi, ớt và nhiều gia vị khác được gia giảm theo công thức riêng biệt, món ngon này đã trở thành đặc sản mà bất cứ ai tới Bình Định cũng muốn mang thật nhiều về.

Nem không chứa hàn the, được sản xuất theo quy trình tinh sạch, đảm bảo vệ sinh nên bạn có thể dùng hằng ngày hoặc làm quà tặng các đấng mày râu làm mồi ngon cho bàn nhậu cũng rất hợp lý.

  1. Mực ngào Bình Định – Ăn rồi, ăn nữa.

Mực ngào Bình Định cũng là thức quà ngon mà bạn không nên bỏ qua. Sản phẩm được làm từ mực cán nên ăn không bị dai như nhiều nơi chế biến.

Hơn thế nữa, do được làm từ những con mực tươi ngon nhất, sau đó đươc phơi khô và cán mềm đúng kiểu, kết hợp với gia vị chuẩn, món ngon này không làm bạn cảm thấy ngán. Ngược lại nó còn mang tới những cảm giác rất khác, lạ khi thưởng thức.

 

  1. Rượu Bầu Đá – Nhị tửu thời vua chúa.

Rượu Bầu Đá được ví như “quốc tửu” của Việt Nam. Sở dĩ có điều này vì quy trình sản xuất rượu rất khắt khe. Riêng nguyên liệu gồm gạo nếp, gạo tẻ hoặc đậu xanh tùy loại được nấu chín, đảm bảo không khô không nhão mà phải nở xốp, đều hạt cơm.

Đồng thời công đoạn nhuyễn bánh men và quy trình ủ sau đó cũng rất phức tạp. Vì thế rượu có vị ngọt đậm mà không cay sốc, uống nhiều không đau đầu nhưng say dai.

 

Vừa rồi là những đặc sản Bình Định nổi tiếng. Hi vọng có thể giúp bạn tìm ra món quà đúng sở thích với người được nhận để thêm phần gắn kết, hoan hỉ.

đặc sản bình định