Chả ram tôm đất cô 3 Lâm, món ngon làm tôi nhớ mãi về Bình Định
Bạn đã bao giờ đến Bình Định chưa? Bạn có ấn tượng gì với Bình Định không? Với tôi, Bình Định không chỉ có Quy Nhơn, không chỉ có bánh hỏi lòng heo, nơi đó còn có chả ram tôm đất cô 3 Lâm. Đó là món chả ram ngon nhất mà tôi từng được ăn, và nhắc tới Bình Định là nghĩ ngay tới nó!
1. Chả ram tôm đất cô 3 Lâm – món ngon của đất võ Tây Sơn
Tôi là một người yêu du lịch lại có tâm hồn ăn uống. Đến một vùng đất nào đó, trước khi ngắm cảnh tôi phải ăn trước đã. Phải nói là tôi rất sành ăn, hiếm khi món nào được tôi khen. Ấy thế nhưng, lần đầu tiên tôi ăn chả ram tôm đất cô 3 Lâm, thực sự không thể không thốt lên rằng “ngon quá”.
Chả ram là món ăn không còn xa lạ với mấy tỉnh vùng biển dọc miền Trung. Mỗi nơi có một cách chế biến và hương vị khác nhau. Tôi được ăn nhiều chả ram, từ Quảng Bình, Quảng Trị rồi vào đến Phú Yên, Bình Định. Nhưng không phải món chả ram nào cũng ngon, ngọt, giòn tan như chả ram tôm đất cô 3 Lâm ở Bình Định.
Phải là chả ram cô 3 Lâm chính gốc Bình Định mới ngon nhé. Một số nhà hàng ở Sài Gòn cũng có chả ram tôm đất cô 3 Lâm. Nhưng hương vị thì không ngon bằng.
Cắn miếng chả ram tôm đất Bình Định chính hiệu, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt thanh của tôm đất, giòn rụm từ lớp vỏ ram. Nguyên liệu chính tạo nên vị ngọt của miếng chả ram chính là con tôm đất bên trong.
Tôm đất trong chả ram cô 3 Lâm là loại tôm bắt từ đầm Châu Trúc. Loại tôm nước ngọt chắc thịt, thơm ngọt không phải nơi nào cũng có. Ăn chả ram tôm đất cô 3 Lâm, là biết mình đang ở đất võ đây rồi. Đó là thứ gia vị có một không hai chẳng nơi nào có được ngoài vùng đất Bình Định – hành hương.
Đặc biệt, để có được miếng ram vừa thơm, vừa giòn phải chọn vỏ ram từ bánh tráng phơi sương. Phải là bánh tráng phơi sương của làng nghề An Thái mới chuẩn vị nhé. Bánh tráng được làm hoàn toàn từ gạo, loại gạo để qua mùa sau mới dùng. Thế nên, căn miếng chả ram, nó tan ngay trong miệng mà lại không cảm giác dầu mỡ.
2. Mua chả ram tôm đất cô 3 Lâm chính hiệu
Chả ram tôm đất cô 3 Lâm phải ăn ở Bình Định mới đúng điệu. Thế nhưng, một người miền Bắc như tôi, muốn ăn chả ram tôm đất đấy phải làm thế nào. Chẳng thể nào cứ thèm là lại đặt vé vào với Bình Định cả.
Nhưng chả ram cô 3 Lâm rất tinh ý nhé. Chẳng cần phải đến Bình Định đâu, mà tôi vẫn được ăn chả ram cô 3 Lâm làm mỗi khi thèm. Chỉ cần một cuộc gọi, thế là ngay ngày hôm sau mâm cơm nhà tôi đã có ngay đĩa chả ram tôm đất cô 3 Lâm thơm ngon, nóng hổi.
Có chả ram tôm đất cô 3 Lâm trong tủ lạnh, ngày nào bận rộn chỉ cần bỏ ra chiên thế là có ngay bữa ăn đầy đủ chất. Không như các loại nem miền Bắc, chả ram cô 3 Lâm không cần đợi rã đông. Lấy từ ngăn đá ra là có thể chế biến được ngay, nên rất tiện dụng.
Nếu có cơ hội vào Bình Định, bạn hãy thử ăn chả ram cô 3 Lâm một lần. Đảm bảo, bạn sẽ nghiện giống như tôi thôi!
3. Một điểm đáng chú ý đó là món chả ram thường được mọi người thưởng thức rất nhiều lần nhưng chúng ta không biết tại vì sao món ăn này trở nên phổ biến cũng như mang đậm chất vùng miền. Vì những cuộn chả ram được nhắc đến như món đặc sản mỗi khi đến Bình Định tham quan, mua chút quà mang về tặng hoặc biếu cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.
Giá trị tuy không cao, nhưng với cuộn ram bé bé xinh xinh làm nức lòng người ăn khi nhắc đến món ăn đặc sản Bình Định thời nay…Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm những thông tin và giá sỉ cho khách tham quan du lịch tại quê hương Bình Định hoặc đặt hàng qua ONLINE trên toàn quốc.
Chi tiết của sản phẩm chả ram tôm đất Bình Định:
Nếu khách hàng có nhu cầu về sản phẩm để phục vụ đám hỏi, tiệc tùng… hay hợp tác để trở thành nhà phân phối chả ram tôm đất cô Ba Lâm trên thị trường thì có thể liên hệ theo địa chỉ :
Cơ sở sản xuất tại Bình Định :
– Đội 1, thôn Thắng Công, xã Nhơn Phúc, An Nhơn, Bình Định.
Cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh:
– 58/96/25 Phan Chu Trinh, Phường 24, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline Chả Ram Tôm Đất Cô Ba Lâm: 0904 506 138.
Website: https://charamtomdatcobalam.vn/
Link Page Facebook : https://goo.gl/bWyiWw
chả ram tôm đất