Cách làm cha ram tom dat ngon như nhà hàng

cha-ram-tom-dat-binh-dinh-noi-tieng-xu-nau

Chả ram tôm đất là món ăn dân dã đặc sản của vùng đất Bình Định. Mỗi khi du lịch hoặc công tác đến đây lúc nào trên tay tôi cũng phải xách vài kg cha ram tom dat để về làm quà tặng cho gia đình. Món ăn nức tiếng này làm nức lòng du khách bởi hương vị thơm ngon, giòn rụm với phương pháp chế biến vô cùng đơn giản.

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cha ram tom dat, hôm nay cô Ba Lâm xin giới thiệu cách làm chả ram tôm đất ngon để các bạn có dịp trổ tài với người thân và bạn bè nhé.

cha-ram-tom-dat-co-ba-lam

Chả ram tôm đất bình định là gì ?

Tên gọi chung của người dân Bình Định và các tỉnh miền Trung trở vào người ta thường gọi các món cuốn chiên là chả ram. Cùng một phương pháp chế biến nhưng điểm nhấn của mỗi loại chả ram chính là nguyên liệu bên trong của nó. Tùy vào vùng miền mà cuốn chả ram tôm đất có thể có những thành phần khác nhau.

Chả ram tôm đất bình định sẽ nhỏ hơn chả ram sài gòn. Người cuốn chả phải có đôi tay khéo léo mới có thể cho ra những cuốn chả ram nhỏ nhỏ xinh xinh được. Nhưng để có thể làm cuốn cha ram tom dat ngon bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Nguyên liệu làm cha ram tom dat binh dinh:

  1. Tôm đất sống, ít tanh, thịt ngọt và tươi
  2. Thịt ba chỉ da có lượng mỡ vừa phải
  3. Bánh tráng phơi sương
  4. Hành tím
  5. Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tỏi, tiêu, đường…
  6. Rau sống: Rau thơm, xà lách, dưa leo.

Cách làm chả ram tôm đất ngon như nhà hàng

Bước 1: Tôm đất mua về rửa sạch bóc vỏ bỏ đầu có thể để lại đuôi nếu bạn thích. Ướp tôm với gia vị đường, muối, tiêu cho tôm thấm đều. Để vừa khẩu vị mỗi người mà có những cách nêm khác nhau.

Bước 2: Rửa sạch thịt ba chỉ rồi xắt hột lựu. Ướp nước mắm, tiêu, muối đường cho vừa ăn. Sau 15 phút ướt cho thịt vào xào sơ cho săn lại.

Bước 3: Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng rồi cho phơi nắng 15 phút để khử mùi hăng của hành.

Bước 4: Cuốn chả ram tôm đất bình định. Bạn cần chuẩn bị một tô nước lớn và sạch. Để lớp vỏ giòn hơn bạn có thể cho thêm một chút nước cốt chanh hoặc giấm ăn vào tô nước đó. Bánh tráng phơi sương bình định thường có hình tròn hoặc hình vuông.

Bước 5: Tạo hình tam giác cho bánh tráng bằng cách dùng kéo cắt đôi, điều này giúp cho việc cuộn chả ram tôm đất dễ dàng hơn. Đặt cạnh đáy của bánh hướng về phía mình. cho hành tím, 1 -2 con tôm đất và một chút thịt ba chỉ đã xào vào và bắt đầu cuốn. Dùng tay gấp một mặt bên phải sau đó gấp mặt bên trái rồi cuốn tròn từ trên xuống dưới. Sau đó xếp ra đĩa chờ chiên.

Bước 6: Chiên cha ram tom dat.

Cung cấp sỉ lẻ cha ram tom dat cô Ba Lâm hình 1

Mua chả ram tôm đất Cô 3 Lâm ở đâu?

Chả ram tôm đất cô ba Lâm hiện nay đã có các đại lý tại khắp các tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đà Lạt, Bến Tre, Cần Thơ…

Cơ sở sản xuất tại Bình Định: Đội 1, Thắng Công, Nhơn Phúc, An Nhơn, Bình Định.

Tại HCM, quý khách có thể mua chả ram tôm đất trực tiếp tại địa chỉ cửa hàng, cửa hàng có dịch vụ giao hàng tại nhà qua hotline 0904.506.138 hoặc inbox qua fanpage: Chả ram tôm đất Bình Định – Cô 3 Lâm.

FACEBOOK: https://www.facebook.com/charamtomdatcobalam/

Khách hàng sỉ hoặc đại lý muốn mua chả ram tôm đất giá sỉ cũng có thể liên hệ cửa hàng theo địa chỉ trên, với mức giá hợp lý và nhiều chính sách hỗ trợ quảng cáo, giới thiệu sẽ giúp anh/chị bán được nhiều và có nguồn thu nhập ổn định và tốt hơn.