chả ram tôm đất ngon giòn không ngấy
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Tôm đất | 3 món đặc sản gây nghiện dành cho thực khách tại Bình Định
69 lượt xem

Tôm đất | 3 món đặc sản gây nghiện dành cho thực khách tại Bình Định

Với những người Bình Định khi nhắc đến Con Tôm Đất thì họ sẽ nghĩ ngay đến 3 món THẦN THÁNH mà khó có ai quên và không thể cưỡng lại sự ngon và tuyệt vời của nó.

Các bạn hãy theo dòng thời gian và qua những lời giới thiệu của Cô Ba Lâm người đã dùng chính những con tôm này làm nên thương hiệu: CHẢ RAM TÔM ĐẤT CÔ BA LÂM.

Nhưng ở đây chúng tôi sẽ có ra 3 món luôn nhé, các bạn tha hổ đến Bình Định mà thưởng thức nhé !!!!

Các món ăn được chế biến từ tôm đất đặc biệt:

Nhờ có hương vị thơm ngon, thuần khiết mà tôm đất được chế biến thành nhiều món ăn từ đơn giản cho đến cầu kỳ, công phu nhưng đều mang những vị ngon rất riêng như:

  • Chả ram tôm đất: Những con tôm tươi rói, nhảy đành đạch được bắt lên từ những con sông, đầm hồ nước ngọt là linh hồn của món ăn. Lớp bánh tráng phơi sương cuốn với chả ram sẽ làm cho món ăn càng thêm đượm vị.
  • Vị ngọt ngon của tôm đất hoà quyện cùng tiếng giòn rụm, thơm ngậy của bánh tráng, chấm ngập trong bát nước chấm chua chua ngọt ngọt thì vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, bạn có thể chọn Chả ram tôm đất đặc biệt tại CÔ BA LÂM an toàn,chất lượng để hưởng trọn hương vị ngon hảo hạng ấy nhé!

 

  • Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang: Nơi nơi đều ghé thăm dành cho quán bánh xeo tôm nhảy(được làm bằng những con tôm đất tươi rói) khi người đúc bỏ lên chảo thì tôm vẫn còn sống và nhảy tanh tách…

Giá thành hiện nay dành cho thực khách dùng rất rẻ, số lượng tôm trên một bánh rất nhiều. Mọi người ăn kèm với rau sống, dưa leo, xoài thái sợi mỏng. Cùng với đó, không thể thiếu đó làm nước mắm Bình Định ngon nức mũi luôn nha mọi người.

Cuốn là Bánh Tráng ở Bình Định – sẽ làm cho chúng tôi chuẩn vị đặc sản quê hương. Bao gôm: tôm đất, bành tráng, nước mắm kết hợp hòa quyện dành cho thực khách.

Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang (Tôm đất)
Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang (Tôm đất)

 

  • Tôm đất rim thịt ba chỉ: Từng thớ thịt chắc nịch từ tôm đất kết hợp với vị béo ngậy mỡ từ thịt ba chỉ quyện đậm gia vị mặn mà thật khó có thể bỏ qua. Bạn có thể ăn kèm với dưa chuột thát lát muối chua để cân bằng độ béo ngậy từ thịt là ngon tuyệt luôn.

Ăn cùng cơm trắng dẻo thơm thì không còn gì tuyệt hơn. Mùa tháng 9-10 có những cơn mua dài, thì người dân ra đồng tìm những con tôm như này về kho 1 nồi thì tuyệt với. ăn với cơm cháy nữa. 

Tôm đất kho với thịt ngày mưa ăn với cơm
Tôm đất kho với thịt ngày mưa ăn với cơm

Tôm đất là tôm gì ?

Tôm đất, một số nơi còn gọi là tôm chỉ, chủ yếu sống trong môi trường tự nhiên. Đúng như cái tên tôm đất mộc mạc, dân dã, đây là loại tôm sống ở các vùng nước ngọt, rất dễ để phân biệt với các loại tôm nước ngọt và tôm biển khác. Để phân biệt với tôm biển, chúng ta có thể dựa vào hình dáng và mùi tanh của nó. Tôm đất có mùi ít tanh và thân tròn hơn so với tôm biển. Màu sắc của tôm đất sông có màu hồng bắt mắt, vỏ cũng mỏng hơn nhiều so với tôm biển có màu nâu sẫm và vỏ cứng dày.

Tôm đất có kích cỡ nhỏ, con to thì bằng ngón tay út người lớn. Loại tôm đất này ăn rất ngon, giàu giá trị dinh dưỡng như protein, sắt, magie,… lại có vị ngọt tự nhiên nên thường dùng làm gỏi, sushi, rim mặn và đặc biệt là món chả ram tôm đất ngon nức tiếng của xứ Bình Định.

Ngoài cách chế biến trực tiếp từ tôm đất tươi, người dân còn có thể chọn cách bảo quản tôm đất lâu hơn bằng phơi khô. Từ đó, bạn có thể để tôm dùng dần hoặc chọn mua làm quà cho những chuyến du lịch, thuận tiện hơn trong vận chuyển và không phải kỳ công bảo quản tôm đất.

 

Tôm đất sống ở đâu?

Tôm đất là loại tôm sống trong bùn đất của môi trường nước ngọt như sông, suối, rạch, ao đầm hay một lượng nhỏ có thể phát triển ở các vùng nước lợ nơi cửa sông. Bạn có thể tìm mua tôm đất tươi tại một số tỉnh như Bình Định, Long An, Cà Mau,

Gần đây, một số nơi có nuôi trồng thử nghiệm loại tôm này trong hồ nhân tạo, tuy nhiên với tập tính sinh học đặc trưng nên khá khó để nuôi tôm đất thành công và nuôi với số lượng lớn. Nguồn cung chính của loại thực phẩm này vẫn là từ tự nhiên. Do đó mà càng làm tăng giá trị cho loài tôm đặc sản này.

 

Xem ngay: 

Giá thành của tôm đất:

Những mẻ tôm đất tự nhiên được đánh bắt lên còn tươi roi rói chắc hẳn sẽ có mức giá phù hợp với chất lượng, xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra. Từng con tôm đất mình căng tròn, tươi bóng, màu tươi sáng tự nhiên, thịt chắc, ngọt dai khác hẳn với những loại tôm nuôi bằng thức ăn công nghiệp.

Vì thế mà tôm đất tùy từng loại to, nhỏ mà giá dao động từ 145.000 đồng đến 200.000 đồng/kg. Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua được loại tôm đất tự nhiên, chất lượng đảm bảo nhất, tránh mua phải những loại tôm giống khác hay không được tươi ngon.

 

Lời kết dành cho quý khách :

Như vậy, trên đây là bài viết cung cấp thông tin cho bạn về loài tôm đất đặc sản. Bài viết đã giúp khám phá sự thật mà bạn cần biết tôm đất là tôm gì. 

Hy vọng với những điều bổ ích này từ charamtomdatcobalam.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tôm đất và các món ăn tuyệt vời được chế biến từ nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Chúc các bạn có những chuyến trải nghiệm và thưởng thức hương vị đặc biệt từ tôm đất. 

 

Thông tin liên hệ:

►CHẢ RAM TÔM ĐẤT CÔ BA LÂM

►Đ/C: Thắng công, Nhơn Phúc, TX. An Nhơn, Bình Định

►CỬA HÀNG: 20/38A Nguyễn Thiện Thuật, phường 24, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

►Tel: 090 450 61 38

►Website: https://charamtomdatcobalam.vn

►Facebook: Cha ram Cô Ba Lâm

Hotline: 0904.506.138
Chat Facebook
Gọi điện ngay
DMCA.com Protection Status