Đặc sản chả ram tôm đất Quy Nhơn – Hương vị khó quên

Đặc sản cha ram tom dat quy nhơn hương vị khó quên cho người đi xa hình 2

Cái vị giòn rụm, bùi bùi, ngọt ngọt của sự hòa quyện khéo léo các nguyên liệu tươi sạch, đơn giản của tôm đất kết hợp với bánh tráng mỏng, nhấn nhá thêm một chút thịt mỡ làm cho những người xa quê không thể nào không nhớ đến món cha ram tom dat Quy Nhơn – Một món ăn đặc sản mang đậm đà hương vị quê hương.

  1. Cha ram tom dat Quy Nhơn – Ăn một lần là nhớ mãi.

 Nói đến Quy Nhơn, một lần đặt chân đến đây mà không thử qua món chả ram tôm thì thật là uổng. Một lần ăn thử thôi bạn sẽ vấn vương mãi hương vị đồng quê ấy, rất đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn, khó quên.

Đặc sản cha ram tom dat quy nhơn hương vị khó quên cho người đi xa hình 1

Những miếng chả giòn rụm bọc trong lớp bánh tráng mỏng, tuy nhỏ bằng ngón tay thôi, ấy thế mà chỉ cần cắn một miếng là mọi giác quan như được bừng tỉnh. Cái tiếng kêu giòn giòn nghe vui tai đến lạ, vị ngọt, đậm đà, bùi bùi béo béo đến ngây ngất. Vị thơm của chả ram thì nức mũi. Cắn một miếng chả ram dường như hương vị đồng quê, hương vị ngày xuân cứ ùa về làm ta thấy nao nao.

  1. Chả ram tôm đất Quy Nhơn – hương vị của quê hương.

Ngày tết mà không có chả ram thì mâm cỗ thấy trống vắng, cứ như thiếu đi một góc hương vị của mùa xuân. Chính vì vậy mà các gia đình ở đây luôn chuẩn bị món chả ram cho các mâm cỗ vào dịp lễ, tết.

Một món ăn mang hương vị đồng quê chân chất, mang cái đặc sắc và phong tục của một vùng đất người ta gọi đấy là hương vị quê hương.

Ngày nay, món chả ram không chỉ còn được làm vào dịp tết mà nó trở nên không thể thiếu trong món ăn thường ngày của bà con Quy Nhơn. Từ các quán vỉa hè, các quán bình dân đến những nhà hàng cao cấp, chả ram luôn có một vị trí quan trọng trong menu và luôn được mọi người quan tâm.

Đặc sản cha ram tom dat quy nhơn hương vị khó quên cho người đi xa hình 2

Những vị khách đặt chân đến vùng đất Quy Nhơn, sẽ được chào đón bằng món chả ram thơm ngon, giòn rụm này. Nếu đến đây du lịch, bạn hãy nhớ thử món ăn này nhé. Chắc chắn rằng ấn tượng của bạn về món ăn sẽ mãi mãi không phai mờ.

Những người con đi xa mỗi khi nhớ về hương vị quê hương chỉ mong ngóng ngày chở về, dù rằng nguyên liệu làm tuy rất đơn giản, nhưng cái hương vị của quê hương thì chỉ có những nguyên liệu tại đây mới có thể hòa quyện và mang cho mình cái vị ngon đặc sắc đến vậy.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết chia sẻ về đặc sản cha ram tom dat Quy Nhơn của chúng tôi. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống!