Khám phá nét đặc trưng của nem chua Bình Định.
Dải đất miền Trung nắng gió không chỉ là nơi sinh ra những con người cần cù, chịu thương chịu khó mà còn là nơi nổi tiếng với những món ăn tuy dân giã nhưng mang đậm dấu ấn chẳng thể quên. Nem chua Bình Định cũng là một món ăn như thế. Nếu lần đầu bạn nghe tới món nem này, hãy cùng chúng tôi khám phá loại nem chua này nhé.
Nem chua Bình Định khác gì với những món nem khác.
Nem chua là món ăn tinh tinh thần có ở rất nhiều vùng miền địa phương. Mỗi nơi có một kiểu làm nem chua khác nhau nhưng không bao giờ qua được món nem chua được mệnh danh là đặc sản bình định.
Nếu như nem chua Thủ Đức được biết đến với độ mềm đặc trưng, nem Lai Vung ngọt như vùng đất sinh ra món đặc sản ấy thì nem chua Bình Định lại có hương vị đặc biệt hơn rất nhiều.
Nem chua ở Bình Định gây ấn tượng với bất kỳ ai nếu có một lần được thưởng thức vì dai dai, gòn giòn . Cắn một miếng nem, bạn sẽ cảm thấy vị chua chua nơi đầu lưỡi, vị béo béo khi miếng nem được nhai kỹ trong miệng, vị chát của lá ổi tạo nên hương vị thật khó quên. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn được thưởng thức kèm với thứ nước chấm được làm bằng nước mắm pha loãng kèm đậu phộng.
Bạn có thể ăn nem chua khi nem đã chín hoặc ăn nem chua nướng chín cũng mang lại một nét đặc trưng riêng. Khi ăn nem nướng, bạn sẽ được ăn kèm với các loại rau như tía tô, rau răm, dưa leo, khế chua xắt mỏng…cùng nước chấm với tỏi và ớt thơm lừng.
Nhưng cho dù thưởng thức bằng cách nào, hương vị của nem chua Bình Định vẫn không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại nem chua nào khác để mỗi lần nhớ về xứ Nẫu, bạn sẽ chẳng thể quên được mùi vị của món nem chua này.
Điều gì tạo nên sự khác biệt của nem chua Bình Định.
Nem chua không phải là món ăn xa lạ đối với những người yêu thích ẩm thực nhưng ở mỗi địa phương, mỗi một vùng đất hương vị của món nem lại khác nhau.
Nem chua Bình Định thơm ngon, hấp dẫn đối với thực khách bốn phương nhờ vào bí kíp riêng không giống như cách làm nem ở những nơi khác. Trong quá trình làm nem, tất cả mọi khâu đều phải thực hiện cực kỳ tỉ mỉ và cẩn thận.
Thịt để làm nem phải là loại thịt nạc và săn, ít mỡ. Thịt heo dùng làm nem phải là thịt nóng nghĩa là không được rửa mà chỉ dùng vải sạch lau qua. Heo nuôi lấy thịt phải là giống heo cỏ nuôi từ nửa năm tới 8 tháng.
Khi quếch thịt, các bạn phải quết thịt liên tục bằng tay thì thịt mới nhuyễn và có độ giòn dai đặc biệt. Công việc này đòi hỏi bạn phải quết đều tay và căn chỉnh đúng lượng gia vị như đường hay muối.
Cuối cùng khi thịt đã chín, thợ làm nem mới cho hạt tiêu, da heo vào trộn đều và tiến hành gói nem.
Nem chua Bình Định là món ăn dân giã nhưng mang hương vị thơm ngon, đặc trưng mà không món nem ở nơi đâu có được. Nếu bạn chưa thưởng thức nem chua của Bình Định? Nếu bạn có dịp ghé qua Bình Định hãy thử một lần nếm món nem đặc trưng của xứ Nẫu để có thể cảm nhận được những tinh hoa của món ăn này nhé.
Liên hệ và xem các món ăn từ Bình Định tại TP HCM giá rẻ – Giao hàng nhanh: Xem ngay >>>
Hoặc các bạn có thể liên hệ đặt hàng tại From sau để chúng tôi check đơn hàng – Liên hệ nhanh đến quý khách, không để quý khách hàng mua đặc sản bình định tại cửa hàng Cô Ba Lâm đợi lâu:
Xem thêm chi tiết GIÁ NEM CHUA CHỢ HUYỆN tại link: https://charamtomdatcobalam.vn/nem-chua-binh-dinh-dac-san-chinh-goc.html