Tìm hiểu đặc sản chả ram tôm đất cô Ba Lâm

Tìm hiểu đặc sản chả ram tôm đất cô Ba Lâm hình 2
5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn khi nhắc đến món ăn có tên chả ram làm từ tôm đất rất nhiều người không biết là món gì và cách làm ra sao. Nhưng bạn có biết đây là món ăn đặc sản thương hiệu cha ram tom dat cô Ba Lâm nổi tiếng tại Đất Võ – Bình Định. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ nhé.

Điều gì làm nên thương hiệu cha ram tom dat cô Ba Lâm?

Thực chất chả ram tôm đất chính là món nem rán của người miền Bắc và là món chả giò của người miền Nam nên với tên gọi khác như vậy làm nhiều người không biết đây là món gì. Hiện nay, trên thị trường món ăn đặc sản Bình Định này rất nổi tiếng được nhiều người lựa chọn và họ nhận định ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Tìm hiểu đặc sản chả ram tôm đất cô Ba Lâm hình 1

Chính vì có hương vị khó quên, bánh nem giòn tan khiến nhiều người thắc mắc không biết cách làm thế nào nhưng chỉ có duy nhất tại cửa hàng của cô Ba Lâm mới có món chả ram gói cùng tôm đất đúng chuẩn như thế.

Để làm được món ăn đặc sản nổi tiếng như vậy để mang đặc sản vùng miền món ăn rất đỗi bình dị này đến mọi miền đất nước là bao nhiêu tâm huyết, cố gắng của người làm và đặc biệt còn là người gốc Bình Định.

Tìm hiểu nguyên liệu làm món chả ram tôm đất

Món cha ram tom dat binh dinh chỉ khác nem rán ở chỗ là không có miến, mộc nhĩ còn lại cũng tương tự. Do quá đỗi thân thuộc, gần gũi với mọi người như vậy nên để làm được món ăn ngon đặc sản đòi hỏi người đầu bếp phải đầu tư thời gian, sự cẩn thận để tạo nên hương vị khó quên cho người thưởng thức thì mới thành đặc sản được.

Tìm hiểu đặc sản chả ram tôm đất cô Ba Lâm hình 2

Muốn làm được chả ram tôm đất ngon, thành công thì nguyên liệu khi làm món ăn cũng được lựa chọn kỹ lưỡng. Tôm làm chả ram phải chọn loại tôm đất còn tươi, sống tại môi trường nước lợ và được đánh bắt ở đầm Thị Nại thì mới có vị ngọt tự nhiên, thịt săn lại và không có mùi tanh như tôm biển.

Thịt heo phải chọn thịt ba rọi lấy từ phần gáy để khi chế biến món ăn không bị ngấy nên đòi hỏi phải chọn được chỗ không quá nhiều mỡ vì ăn bị ngấy và quá nhiều nạc thì sẽ bị khô.

Vì thế, chỉ bước lựa chọn nguyên liệu để làm chả ram tôm đất thôi cũng cần phải có kinh nghiệm. Mới làm nên được món ăn thơm ngon, giòn tan và đem lại hương vị khó quên cho thực khách được.