Bảo hộ độc quyền nhãn hiệu “Bánh ít lá gai” cho Bình Định

banh-it-la-gai
Đánh giá post

Đã bao giờ bạn được ăn bánh ít lá gai của người bình định chưa. Bánh ít là một loại bánh ăn béo béo, bùi bùi và đầy sức hấp dẫn với mọi người. Món bánh quê này được rất nhiều khách du lịch chọn mua và thường được mua cùng với cha ram tom dat. Sau mỗi chuyến du lịch món hàng này được không ít khách hàng khen ngợi về độ ngon của nó.

Bảo hộ độc quyền nhãn hiệu “Bánh ít lá gai” cho Bình Định

Theo Trung tâm Thông tin và thống kê KH&CN tỉnh (Sở KH&CN), Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm đặc sản “Bánh ít lá gai” của tỉnh Bình Định. Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể, có giá trị từ năm 2017 đến năm 2026, do Hội Nông dân tỉnh làm chủ sở hữu.

Bảo hộ độc quyền nhãn hiệu “Bánh ít lá gai” cho Bình Định
Giới thiệu bao bì, mẫu mã sản phẩm “Bánh ít lá gai” được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể.

Việc sản phẩm bánh ít lá gai được bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp sẽ giúp có thêm cơ hội nâng cao năng suất, chất lượng và quản lý phát triển thương hiệu đặc sản này ra thị trường; đồng thời thống nhất về quy trình sản xuất, chế biến và kinh doanh. Đây là một trong những sản phẩm được xúc tiến bảo hộ độc quyền sở hữu trí tuệ trong khuôn khổ “Dự án KH&CN hỗ trợ phát triển các sản phẩm đặc trưng tỉnh Bình Định năm 2015”, do Trung tâm Thông tin và thống kê KH&CN tỉnh chủ trì thực hiện.

Khảo sát của Trung tâm cho thấy, toàn tỉnh có khoảng 200 cơ sở làm bánh ít lá gai, tập trung nhiều nhất ở TX An Nhơn và các huyện: Tuy Phước, Hoài Nhơn, Tây Sơn. Nhiều hộ sản xuất có lượng nhân công lớn, tiêu thụ mỗi ngày 3.000-4.000 bánh; cao điểm dịp lễ, Tết lên đến 5.000-7.000 bánh/hộ/ngày.

Theo baobinhdinh.com.vn