Giòn, ngon, không ngấy- đặc sản làm siêu lòng bao thực khách phương xa
Nếu có điều kiện ghé thăm vùng biển trù phú mang tên Quy Nhơn- Bình Định, đừng quên thưởng thức chả ram tôm đất. Bởi lẽ đặc sản này sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá trị khác biệt và khiến chuyến khám phá thêm phần ý nghĩa, ấn tượng hơn đấy!
Vì sao chả ram tôm đất được nhiều thực khách yêu thích?
Khá nhiều du khách có dịp đến thăm lại Quy Nhơn- Bình Định phải tìm bằng được một quán quen để thưởng thức chả ram tôm đất. Sở dĩ có điều này vì đây là đặc sản đậm vị, dễ ăn, không ngấy.
Chả được làm từ tôm chỉ(hay còn gọi là tôm đất) sống tự nhiên ở ao, hồ, đầm,…do đó tôm rất ngọt và chắc thịt. Bằng những nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm nhưng công thức chế biến vô cùng tỉ mỉ, chả ram tôm đất sở hữu màu vàng ruộm, mùi thơm than nhẹ và vị giòn tan, ngon ngọt ngay khi chạm đến đầu lưỡi.
Đặc sản này thường được dùng với tương ớt hoặc ăn kèm rau thơm, cuốn với bánh tráng. Tất cả đều khiến người dùng mê mẩn, muốn ăn thêm. Cái hay của chả ram tôm đất Bình Định nằm ở chỗ, rõ là đồ chiên nhưng không ngấy và ít béo.
Đây là món ăn mà rất nhiều bạn trẻ cũng như chị em yêu thích. Vì thế, nếu có dịp ghé qua đây, đừng quên gọi một suất chả ram tôm đất để xem bài viết này nói có quá lời không bạn nhé!
Giá trị dinh dưỡng đằng sau món ngon từ vùng quê Bình Định
Không chỉ là món ăn lạ vị, chả ram tôm đất còn được đánh giá cao ở giá trị dinh dưỡng. Bởi lẽ các sản phẩm nguyên liệu để tạo ra món ngon này đều rất tinh sạch, lành tính.
Đặc biệt, hàm lượng lớn Canxi trong tôm đất giúp cơ thể bớt nhức mỏi. Đồng thời tôm còn chứa rất nhiều Vitamin B12, chất này có khả năng chuyển hóa năng lượng, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo, khỏe mạnh và tập trung làm việc hiệu quả.
Tôm cũng nổi tiếng với khả năng cung cấp hàm lượng Sắt, Selen,..để ngăn ngừa ung thư, tránh tình trạng thiếu máu hiệu quả.
Hơn thế nữa, hàng loạt gia vị trong đặc sản chả ram tôm đất như tiêu, ớt, nước cốt chanh,…có khả năng tăng cường sức đề kháng, kháng khuẩn vượt trội.
Hàm lượng tinh bột vừa đủ trong bánh tráng phơi sương không làm bạn tăng cân hay dư thừa lượng chất béo. Ngược lại, nó còn giúp món ăn thêm thanh đạm.
Hơn thế nữa, quá trình chế biến tinh sạch, đảm bảo dùng nguyên liệu tươi mới giúp chả ram tôm đất bảo vệ sức khỏe rất tốt. Chính vì thế, đừng chần chừ đặt ngay một suất đặc sản này để cùng bạn bè, người thân thưởng thức xem sao bạn nhé!