Vừa lạ miệng vừa thơm ngon, còn gì bằng xế chiều lai rai những phần chả lụi hấp dẫn ở Sài Gòn
“Lụi” là từ địa phương, dùng để chỉ cách dùng từng chiếc que tre được vót nhọn để xiên qua từng thớ bánh nhỏ rồi đem nướng trên lửa hồng của món ăn độc đáo này.
Nhân chả lụi bao gồm tôm, thịt ba rọi được xay nhuyễn và ướp với các gia vị theo một công thức gia truyền. Bánh tráng cắt thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật, cho nhân vào chính giữ bánh tráng và gói lại như cách gói nem.
Sau đó đem nướng lên bếp than, hoặc nồi chiên không dầu. Khi chả vừa chín tới có màu vàng ươm, mùi thơm từ hành, mùi thơm đặc biệt của tôm, lên thơm nức mùi hành hương, khi ăn vừa giòn, vừa béo, vừa ngọt nhẹ nhẹ, vừa thơm, nhân không quá nhiều nhưng đủ để làm khẩu vị vừa miệng.
Hương vị thơm ngon của miếng chả lụi như cô gái đẹp mộc mạc chân phương, không cần trang điểm cũng khiến người ta mê mệt.
Rau sống và nước chấm là hai món phụ nhưng đặc biệt quan trọng với món chả lụi. Đổi món với mẹt bánh tráng, nem lụi, chả lụi, dưa leo, rau, điểm vài miếng xoài chua chua, chấm nước chấm thần thánh, ăn thần sầu
Nước chấm thì phải đầy đủ các thành phần như: ớt, me, đậu phộng giã nhuyễn… sở dĩ dùng đậu phộng là để bật lên vị bùi bùi hấp dẫn.
Chả lụi ăn kèm nem nướng để gói cùng rau cho thêm phần bắt vị. Nhón cuốn chả vào chén tương đậu phộng, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn từng tầng hương vị lan tỏa nơi cổ họng. Nước chấm có độ đậm đà, béo bùi đặc trưng đã làm cho món ăn hấp dẫn hơn.
GIÁ BÁN: 85k/0,5kg GIẢM GIÁ còn 50k/túi.
Đặc sản chả lụi