Cách phân biệt Chả cá nguyên chất và tạp chất

Cách phân biệt Chả cá nguyên chất và tạp chất

Bài viết này sẽ mách bạn cách phân biệt Chả cá nguyên chất và tạp chất để tránh mua nhầm phải những sản phẩm kém chất lượng, gây hại cho sức khỏe con người.

Vì lẽ đó, dù bận mấy đi nữa cũng đừng vội bỏ qua những chia sẻ hữu ích sau đây bạn nhé. Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào khác, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài này để có tư vấn kịp thời hơn!

Vì sao cần biết cách phân biệt Chả cá nguyên chất và tạp chất?

Thống kê mới nhất của Tổ chức y tế Thế giới WHO vào cuối năm 2017 cho thấy, Việt Nam đang nằm trong top 10 nước có tỉ lệ tử vong vì ung thư cao nhất toàn cầu.

Vấn nạn thực phẩm, ô nhiễm môi trường cùng thói quen sinh hoạt kém lành mạnh đang đẩy chúng ta đến gần bờ vực sinh tử hơn bao giờ hết. Chính vì lẽ đó, ngay lúc này bạn nên cẩn trọng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nếu đợi đến khi cơ thể lên tiếng tố cáo, e rằng mọi cứu vãn lúc đó chỉ còn là vô nghĩa. Trong khi đó, ở một thái cực khác, nhiều cơ sở sản xuất lại vì lợi nhuận mà bỏ qua yếu tố an toàn, đảm bảo chất lượng.

Thực tế cho thấy không ít nơi đang bán Chả cá có chứa chất bảo quản hoặc hàn the để sản phẩm có hạn sử dụng dài lâu hơn. Vô tình dùng phải các sản phẩm này là cách bạn đầu độc cơ thể mình một cách âm thầm.

Chưa dừng lại ở đó, tệ hơn nữa việc dùng Chả cá tẩm bột và các phụ gia hương thịt còn ảnh hưởng đến hương vị, khiến bạn mất cảm giác ngon miệng. Chính vì lẽ đó, hãy tìm hiểu thật kỹ để biết cách phân biệt Chả cá nguyên chất và tạp chất.

Đây là các thông minh hơn cả giúp quý vị có thể yên tâm sử dụng sản phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nhờ thế, chúng ta có thể tránh xa chiếc giường bệnh và có nhiều năng lượng để học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Cách phân biệt Chả cá nguyên chất và tạp chất

Nhận biết bằng cách quan sát

Chả cá nguyên chất có màu vàng nhạt do được chiên qua với dầu. Trong khi đó, Chả cá tẩm hóa chất tạo màu lại có màu vàng đậm rất bắt mắt.

Do đó, quý vị nên cẩn trọng tìm hiểu, tránh bị mắc lừa các cơ sở sản xuất không có tâm, mua nhầm sản phẩm có chất tạo màu sẽ ảnh hưởng tới gan, dễ tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Nhận biết bằng cách ngửi

Chả cá nguyên chất có mùi thơm thoang thoảng, đặc trưng của thịt cá kết hợp cùng gia vị gồm mắm, hạt tiêu, bột ngọt, ớt,..

Trong khi đó, để át mùi của bột hoặc phụ gia, những cơ sở không có tâm lại cho thêm phụ gia hương Chả cá. Theo đó ngay khi mở ra, bạn sẽ thấy có mùi thơm sực, nhức mũi. Hãy tránh xa những sản phẩm dòng này, bởi chúng ta có thể đối mặt với tình trạng bị đau bụng, tiêu chảy, dị ứng, ngộ độc rất nguy hại.

Nhận biết bằng cách nếm thử

Hơn thế nữa, Chả cá chính hãng có vị đậm đà, ăn dai và ngon. Bạn sẽ muốn dùng thêm nhiều nữa ngay từ miếng đầu tiên.

Ngược lại, Chả cá có pha thêm bột hoặc phụ gia thường rất bở. Người dùng còn có cảm giác ngán, ngấy, khó ăn.

Nhận biết bằng giấy thử

Ngoài ra, bạn nên dùng một tờ giấy Nghệ (giấy được ngâm với nước Nghệ tươi sau đó phơi khô). Nếu Chả cá chứa Hàn the, sau khoảng 2-3p áp tờ giấy này lên bề mặt chả, bạn sẽ thấy giấy đổi màu.

Ngược lại sản phẩm nguyên chất sẽ không làm giấy đổi màu. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Ngoài các chia sẻ vừa rồi, để mua được Chả cá nói chung cũng như Chả cá Quy Nhơn nói riêng, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và được nhiều người đánh giá cao. Nếu cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác, hãy gọi cho chúng tôi ngay sau bài này để có tư vấn kịp thời hơn quý vị nhé!

Mong rằng các thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn biết cách mua Chả cá chuẩn để bảo vệ tốt cho gia đình mình hơn!