chả ram tôm đất ngon giòn không ngấy
185 lượt xem

Bánh mì Chả cá Quy Nhơn ăn là nghiền

Bánh mì Chả cá Quy Nhơn ăn là nghiền

Bánh mì Chả cá Quy Nhơn cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Bình Định. Món ăn dân dã, rẻ tiền này khiến không ít thực khách có lần ghé qua vùng biển trù phú với những con người chân chất nhớ mãi về nó không thôi.

Nếu có dịp ghé qua thăm Quy Nhơn, bạn đừng bỏ qua món ăn đường phố này nhé. Hơn thế nữa, bài viết này còn mách quý vị cách làm Bánh mì Chả cá Quy Nhơn ngon đậm đà không thua kém gì phiên bản gốc.

Vì lẽ đó, hãy cùng tìm hiểu ngay sau bài viết này để sớm có thêm kinh nghiệm nấu nướng thật hay. Đây sẽ là cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng, stress hiệu quả sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng đấy.

Bánh mì Chả cá Quy Nhơn có gì đặc biệt?

Khá nhiều người tỏ ra nghi ngờ khi nói Bánh mì Chả cá Quy Nhơn là đặc sản. Bởi lẽ, bánh mì ở đâu cũng có, chỉ vài nghìn một ổ. Kết hợp với đó, Chả cá cũng là món dễ làm, thậm chí ở đâu cũng có thể sản xuất được.

Thế nhưng, đến với Quy Nhơn, chính cách phối trộn các nguyên liệu làm Chả cá kết hợp một vài loại rau thơm điển hình, món ăn dân giã này lại trở nên lạ vị và khó quên đến khó hiểu.

Bạn nên dành thời gian đến và nếm thử sẽ hiểu vì sao du khách ghé thăm Quy Nhơn không chỉ tìm về với biển. Chính sức hút từ nền văn hóa ẩm thực rất lạ, rất riêng đã giúp nơi đây ngày càng trở nên quyến rũ và tỏa ra mãnh lực hấp dẫn rất khó chối từ.

Sở dĩ Bánh mì Chả cá Quy Nhơn trở thành tâm điểm trong nhiều bài chia sẻ cũng như các tài liệu “ăn ở đâu ngon, mua gì hay khi đi du lịch Bình Định” là vì:

  • Những miếng Chả cá dai thơm làm từ thịt Cá Thu nguyên chất đã mang đến sự đậm đà hiếm có.
  • Kết hợp với sự hòa quyện, đồng điệu của nước mắm, hạt tiêu, muối, bột ngọt, ớt,…trong Chả cá, dạ dày của bạn còn muốn thưởng thức nhiều hơn nữa vì bắt gặp đúng vị mình yêu thích.
  • Chưa dừng lại ở đó, sự có mặt của những chiếc bánh mì giòn rụm cùng rau răm và một số loại gia vị khác còn khiến món ăn này trở nên dễ dùng, không bị ngấy, bị ngán.

Vì lẽ đó, Bánh mì Chả cá Quy Nhơn không chỉ là món lót dạ vào buổi sáng mà còn được dùng như một đặc sản, một thú vui để tăng thêm cảm hứng, dư vị cho cuộc sống.

Làm thế nào để làm được món Bánh mì Chả cá Quy Nhơn đúng vị?

Không khó để nhận ra, Chả cá Quy Nhơn chính là “linh hồn” của món Bánh mì Chả cá Quy Nhơn. Vì thế, muốn làm được món ngon này chuẩn vị, trước tiên bạn cần biết cách chế biến Chả cá theo đúng công thức của người gốc Quy Nhơn. Theo đó, hãy thực hiện các bước sau đây:

  • Thứ nhất, bạn chuẩn bị khoảng 2.5kg cá Thu còn tươi, ngon.
  • Thứ hai, bạn sơ chế thật sạch, bỏ đầu cá ra riêng một chén khác. Sau đó dùng dao lọc thịt cá để riêng.
  • Thứ ba, bạn tiến hành lấy giấy khô lau thấm hết nước trên thịt cá rồi pha gia vị vừa miệng gồm tỏi, tiêu, ớt, nước mắm, đường, bột ngọt
  • Thứ tư, bạn trộn đều hỗn hợp này rồi để lạnh trong vòng 30 phút ở tủ lạnh.
  • Thứ năm, sau đó bạn tiến hành giã cá cho đến khi có độ nhuyễn và dính thì thôi.
  • Thứ sáu, ngay sau đó quý vị dùng tay nặn Chả cá thành những viên vừa miệng rồi thả vào chảo dầu đang sôi và chiên đến khi vàng.

Với sáu bước vừa rồi, chúng ta đã làm xong món Chả cá Quy Nhơn. Bây giờ, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm bánh mì nóng giòn bằng cách nướng trên than lửa và kết hợp thêm rau răm, nước sốt, dưa leo, ngò rí vào ăn kèm.

Đảm bảo món ngon này sẽ khiến bạn thêm hứng khởi và thấy cuộc sống thêm thú vị. Hơn thế nữa hàm lượng giá trị dinh dưỡng từ Chả cá Quy Nhơn cũng không hề nhỏ. Do vậy, chúng ta còn có thêm năng lượng để học tập và làm việc hiệu quả hơn nữa đấy!

Bánh mì Chả cá Quy Nhơn ăn là nghiền
5 (100%) 2 votes

Hotline:0904.506.138
Chat Facebook
Gọi điện ngay
Đặt hàng 30s
DMCA.com Protection Status