Giới thiệu món ăn nổi tiếng Bình Định mùa Tết

Giới thiệu món ăn nổi tiếng chả ram tôm đất Bình Định hình 1

Khi có dịp đến Bình Định các bạn không thể bỏ qua món ăn nhỏ bé, mà thơm ngon, nổi tiếng tại vùng Đất Võ mà ít nhất nên thử một lần, sẽ muốn ăn tiếp những lần sau. Dưới đây sẽ giới thiệu món ăn đặc sản cha ram tom dat này cho mọi người tham khảo nhé.

1/ Tại sao món ăn cha ram tom dat Bình Định lại nổi tiếng các vùng miền như vậy?

Giới thiệu món ăn nổi tiếng chả ram tôm đất Bình Định hình 1

Những đặc điểm nổi bật khiến chả ram tôm đất bình định trở nên thu hút du khách các vùng miền ngoài nguyên liệu chọn lọc cẩn thận mà còn bởi bánh tráng cuốn nem được tự làm tại nhà. Đa số các loại bánh nem thông thường sẽ có tỷ lệ gạo và bột mỳ trộn lẫn, nhưng bánh tráng gói chả ram thì gạo có tỷ lệ chính nên chiên rất giòn tan, thơm lừng.

Cha ram tom dat trở thành đặc sản nổi tiếng một phần là do cách chọn nguyên liệu thịt lợn nuôi tại quê, tôm đất còn tươi và cách ướp gia vị của người nấu để tạo nên hương vị không bao giờ quên bằng cách hòa quyện các nguyên liệu này lại với nhau.

2/ Bí quyết để thành phẩm chả ram gói tôm đất giòn tan, thơm ngon

Giới thiệu món ăn nổi tiếng chả ram tôm đất Bình Định hình 2

Nhìn tuy có vẻ đơn giản vì nguyên liệu chỉ có mỗi tôm đất, thịt heo ba rọi và bánh ram nhưng cách chế biến và cách chiên cùng dầu đòi hỏi nhiều sự công phu, tỉ mỉ. Không chỉ đơn thuần như nem rán là cho vào chảo dầu sôi chiên lên là xong mà món cha ram tom dat này khi chiên là cả một nghệ thuật cần lưu ý mới thực hiện được.

Khi chiên tuyệt đối không để lửa quá to khiến bánh ram bên ngoài bị cháy mà phần nhân bên trong cũng không chín kỹ, giòn tan. Cần để lửa nhỏ cho dầu vào nồi hoặc chảo sao cho ngập bánh ram. Ngoài ra, có thể tùy vào số lượng chả ram tôm đất quy nhơn được làm mà các bạn lựa chọn loại chảo nhỏ để tiết kiệm dầu ăn mà quá trình chiên cũng nhanh hơn.

Lưu ý, ngay khi cho dầu ăn vào chảo cũng cho luôn chả ram vào và thỉnh thoảng nên đảo qua lại để chả chín đều đến khi vàng óng thì bạn tắt bếp là đã có được món ăn đặc sản nổi tiếng này.

Trên đây bài viết vừa giới thiệu một số thông tin liên quan đến món cha ram tom dat Bình Định  của cô Ba Lâm. Hương bị khó quên người xa quê để mọi người có thể tự chế biến tại nhà.

chả ram tôm đất